TƯỢNG ĐÀI

TƯỢNG ĐÀI

TƯỢNG ĐÀI

TƯỢNG ĐÀI

TƯỢNG ĐÀI
TƯỢNG ĐÀI
TƯỢNG ĐÀI

Cũng giống như các tòa nhà cao tầng trên thế giới thì chiều cao của các bức tượng đài ngày càng được nâng lên đến nỗi nó đã vượt qua giới hạn tưởng tượng của các bạn. Cuộc sống ngày càng thay đổi theo mỗi giây trôi qua. Tượng Nữ thần Tự do mà Pháp tặng cho Hoa Kỳ nay đã trở nên "nhỏ bé". Ở bài viết này, chúng tôi xin gửi đến quý vị những thông tin bổ ích về tượng đài

Khi nói về tượng đài, cần phải hiểu khái niệm tượng đài là gì?

Tượng đài, là một hay nhiều công trình phục vụ yêu cầu ghi nhớ, tưởng niệm các sự kiện, các nhân vật lịch sử, được thể hiện bằng nghệ thuật điêu khắc liên kết với nghệ thuật kiến trúc, ở những nơi công cộng, bằng các chất liệu bền vững (đá, kim loại không rỉ, bê tông, vv.)

Tượng đài, là công trình phục vụ yêu cầu ghi nhớ, tưởng niệm

 

Thông qua ngôn ngữ điêu khắc, tượng đài thể hiện các sự kiện lịch sử, các nhân vật (thậm chí cả các con vật có công hoặc có ích đặc biệt) có ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước, dân tộc hoặc sự tiến hoá của nhân loại.

 

 

Tại sao lại có tượng đài

Tượng đài đã có lịch sử cả hàng ngàn năm. Tượng đài là sản phẩm của nền văn hoá quốc tế được du nhập vào VN từ những năm 60 của thế kỉ trước. Trong nền văn hoá truyền thống của dân tộc không có tượng đài mà chỉ có tượng thờ (tượng chân dung, tượng Phật, thánh thần…). Chỉ hơn 10 năm trở lại đây, ở VN Ngày càng có nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây tượng đài . Từ biệt thự, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công viên,...đều có sự hiện diện của những công trình này.

 

Quá trình thi công vỏ tượng Phật cao 69m tại chùa ông Núi – Bình Định

do Công ty CP Vĩnh Cửu thực hiện

 

 

tượng đài là công trình nghệ thuật, có ý nghĩa biểu tượng, có giá trị giáo dục. Tượng đài cũng là nơi để tập hợp quần chúng, nơi thưởng ngoạn, thư giãn của mọi người. Trước tượng đài, tâm hồn con người hướng về cái cao cả, vĩ đại, bất diệt, cái đẹp vĩnh hằng để chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống, về lẽ đời, thanh lọc tâm hồn. Tượng đài là sự nhắc nhở, sự vẫy gọi, sự thôi thúc, sự toả sáng, sự che chở, sự sẻ chia… có ý nghĩa hướng thượng, hướng thiện.

 

Quá trình chuẩn bị tượng mẫu cho dự án Đại tượng Phật cao 73m

tại nhà máy Công ty CP Vĩnh Cửu

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC
Gọi ngay
SMS
Chỉ đường